Tranh ngũ phúc lâm môn treo ở đâu là hợp phong thủy nhất?

tranh-ngu-phuc-lam-mon-treo-o-dau-4

Trong những năm gần đây, việc lựa chọn những bức tranh phong thủy đặc biệt là tranh ngũ phúc lâm để treo trong nhà đang là xu hướng được khá nhiều người quan tâm trong cuộc sống hiện nay. Tranh ngũ phúc lâm môn là một điểm nhấn nghệ thuật, chứa nhiều ý nghĩa sâu sắc nên đây sẽ là một điểm nhấn phù hợp trong căn nhà của bạn. Vậy tranh tranh ngũ phúc lâm môn treo ở đâu thì hợp lý, hãy cùng đọc bài viết dưới đây bạn nhé!

tranh-ngu-phuc-lam-mon-treo-o-dau-1
Tranh ngũ phúc lâm môn bằng đồng đẹp ấn tượng

Khái niệm tranh ngũ phúc lâm môn

Ngũ phúc lâm môn là một câu thành ngữ cổ đại văn hóa Trung Quốc. “Ngũ” là năm, “phúc” là phúc lộc, “lâm” nghĩa là đến còn “môn” là cửa nhà, cửa ngõ. Khi ghép từ này lại, ta hiểu “ngũ phúc lâm môn” là niềm ao ước phúc lộc sẽ tìm đến với gia đình. Ngũ phúc lâm môn là tổng thể hợp lại tạo ra cuộc sống hạnh phúc. Nếu tách rời thì cuộc sống không còn vui vẻ, yên ổn nữa.

Biểu tượng ngũ phúc là con dơi bởi nếu ở tiếng Hán, loài dơi có tên gọi là Phúc thử. Cũng vì tên này, mà từ xưa, loài dơi gắn liền với nhiều điều an yên.

Tranh ngũ phúc lâm môn là một bức tranh sử dụng tới hình ảnh 5 con dơi và kết lại thành vòng tròn tương ứng 5 điều phúc lớn ở trong cuộc sống. Ngũ phúc lâm môn hiểu là mang đến cả 5 điều phúc vào nhà. Giá trị phúc lộc sẽ bao gồm vật chất, tinh thần, sức khỏe. Khi có đủ 5 điều phúc thì gia đình sẽ có một cuộc sống trọn vẹn, đầy đủ và thuận lợi.

Đọc Thêm:  Cách đặt tượng phúc lộc thọ trong nhà mới nhất hiện nay

Bên cạnh ngũ phúc lâm môn, biểu tượng con dơi được ứng dụng nhiều trong việc thiết kế đồ trang trí, đồ thờ cúng với mong ước có được thịnh vượng, thành công.

tranh-ngu-phuc-lam-mon-treo-o-dau-2
Tranh ngũ phúc lâm môn đem đến nhiều ý nghĩa hay và ấn tượng

Ý nghĩa sau bức tranh ngũ phúc lâm môn

Trước khi tìm hiểu xem tranh ngũ phúc lâm môn treo ở đâu, ta cùng đi tìm hiểu ý nghĩa của nó các bạn nhé. Ngũ phúc là chỉnh thể trọn vẹn, trong quan niệm người Trung Quốc, ngũ phúc là 5 điều phúc gồm: Trường thọ – Phú quý – An khang – Hảo đức và Thiện Chung. Tất cả điều trên mang theo nhiều ý nghĩa đối với con người.

5 cái phúc trong quan niệm người Việt Nam lại có khác hơn so với quan điểm người Trung Quốc. Theo quan niệm người Việt Nam, ngũ phúc gồm 5 điều là: Phúc, Lộc, Thọ, Khang và Ninh.

– Phúc: nghĩa là điều may mắn, tốt lành. Phúc có ngũ phúc hay phúc mãn đường. Ông bà ta dạy bảo con cháu sống biết tích phúc, làm điều phúc tức là phải làm việc tốt, đem lại điều tốt lành tới người khác để tích đức cho đời sau.

– Lộc: bên cạnh có nghĩa là bổng lộc trời ban thì lộc ở thời phong kiến có nghĩa là quan, tức là người có chức quyền. Mà đã làm quan sẽ được hưởng nhiều bổng lộc vì vậy mà chữ Lộc gắn liền với hình ảnh tài lộc, là sự đủ đầy vật chất.

Đọc Thêm:  Kích thước bàn thờ Phật bà Quan Âm đúng chuẩn nhất 2022

tranh-ngu-phuc-lam-mon-treo-o-dau-3Tranh ngũ phúc lâm môn tượng trưng cho 5 điều: Trường thọ – Phú quý – An khang – Hảo đức và Thiện Chung

Thọ: chính là sự trường thọ có được sức khỏe, sống lâu. Đây là ước mong từ ngàn đời con người. Ngày xưa, tuổi thọ con người thấp vì thế mà ước muốn sự trường thọ trở thành nỗi ao ước con người. Ai sinh ra mà chẳng mong muốn có sức khỏe để sống lâu hưởng thụ với con cháu. “Thọ” còn thể hiện quan niệm sống đẹp người Việt Nam đó là “kính lão đắc thọ”, vì thế hàng năm con cháu hay tổ chức lễ mừng thọ cho ông bà hoặc cha mẹ khi bước đến tuổi già cuối đời.

Khang: nghĩa là mạnh khỏe, người ta nói người khỏe mạnh thì có trăm điều mong ước, còn người ốm thì chỉ có một ước mong duy nhất là sức khỏe. Sức khỏe là thứ quan trọng với con người, vì khi có sức khỏe thì bạn sẽ làm mọi thứ nhưng nếu không có sức khỏe dù có đủ tất cả thì cũng đều không ý nghĩa gì.

Ninh: nghĩa là bình yên, là ước mong cuộc sống thanh thản. Ninh là cuộc sống mà nhiều gia đình hướng tới, đó là cuộc sống con cháu con sum vầy, không quá nhiều lo toan, bon chen cuộc sống, vợ chồng luôn hòa hợp, con cháu hòa thuận, biết kính trên nhường dưới.

Tranh ngũ phúc lâm môn treo ở đâu?

Việc treo tranh ngũ phúc lâm môn đem lại nhiều tài lộc cho gia đình. Tuy nhiên, khi treo, gia chủ tìm hiểu để xem tranh treo ở đâu mới đúng phong thủy giúp phát huy tốt các công năng của mình.

Đọc Thêm:  Cách sắp xếp tượng phật trong nhà đẹp chi tiết nhất 2022

tranh-ngu-phuc-lam-mon-treo-o-dau-4

Theo phong thủy, tranh ngũ phúc lâm môn treo nằm ngang trước cửa nhà. Điều này mang ý nghĩa như việc mang 5 điều phúc đến cửa. Việc treo tranh đã trở thành một phong tục đẹp vào lễ cổ truyền người Á Đông, đặc biệt người Việt Nam và Trung Quốc.

Vậy là qua bài viết vừa rồi chúng tôi đã đưa đến bạn những thông tin cũng như là trả lời cho bạn câu hỏi tranh ngũ phúc lâm môn treo ở đâu thì hợp phong thủy. Hy vọng những niềm vui, sự may mắn và an yên sẽ đến với gia đình bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *