20+ mẫu bậc tam cấp nhà ống sang trọng chuẩn phong thủy nhất

mau-bac-tam-cap-nha-ong-5

Xây bậc tam cấp nhà ống nhìn đơn giản vì nó là một chi tiết công việc rất nhỏ trong công trình. Thế nhưng để có được bậc tam cấp đẹp vừa hợp phong thủy vừa thẩm mỹ thì gia chủ cần phải đầu tư rất nhiều. Những lưu ý khi xây dựng bậc tam cấp? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ và giới thiệu những mẫu bậc tam cấp nhà ống đẹp đến các bạn.

Khi xây bậc tam cấp nhà ống cần lưu ý những gì?

Thế nào là tam cấp? Trong lĩnh vực kiến ​​trúc và xây dựng, tam cấp là thuật ngữ chỉ một số bậc thang nhỏ phân chia khu vực cao thấp. Nó có thể là vách ngăn giữa khoảng sân tầng hoặc phòng khách bếp hoặc cầu thang phòng khách.

mau-bac-tam-cap-nha-ong-1

Cầu thang tuy là một chi tiết nhỏ nhưng lại đóng vai trò quan trọng trong việc hoàn thiện một công trình nhà ở. Việc xây dựng nhà quản lý ba tầng hoặc trường học, bệnh viện, biệt thự,… phải tuân thủ các nguyên tắc chung.

Tính toán kích thước và số lượng bậc phù hợp cho nhà ống

Mẫu bậc tam cấp nhà ống là khu vực được sử dụng nhiều nhất trong nhà. Đây là nơi chủ và các thành viên thường xuyên lên xuống. Vì vậy, kích thước nhà ống và số bậc phải đạt tiêu chuẩn an toàn đầu tiên.

Đọc Thêm:  15+ mẫu tiểu cảnh ban công chung cư đẹp thịnh hành nhất

Chiều cao tam cấp cho nhà ống đẹp

Chiều cao của bậc tam cấp của công trình là 10cm-12cm. Đối với công trình nhà ở như nhà ống, nhà cấp 4 thì có chiều cao của bậc từ 15cm-18cm.

Đây là tiêu chuẩn chiều cao bậc tam cấp, hoàn toàn phù hợp với dáng đi của con người, đặc biệt là người già và trẻ em. So với các tiêu chuẩn trên, nếu bậc quá cao hoặc quá thấp, bậc sẽ bị dột, trượt khi lên xuống bậc, điều này không thuận lợi.

Chiều rộng bậc tam cấp cho nhà ống

Như cầu thang, các bậc có chiều rộng từ 25cm-30cm. Chiều rộng của bậc tam cấp gấp đôi chiều cao.

Nếu để ý bạn sẽ thấy rằng chiều dài bàn chân sẽ tương đương với chiều rộng của ba bước. Bàn chân của bạn được đặt chắc chắn và an toàn khi bạn lên và xuống cầu thang.

Chiều dài bậc tam cấp cho nhà ống

mau-bac-tam-cap-nha-ong-2

Chiều dài tam cấp của nhà ống không bị giới hạn. Thông số này hoàn toàn phụ thuộc vào vị trí và cấu tạo của ba cấp độ. Cầu thang trong nhà ống có chiều dài không bằng cầu thang phía trước hoặc phòng khách thông với bếp.

Số bậc tam cấp trong nhà

Số bậc được tính như sau: bậc đầu tiên ở trên nền sân và bậc cuối cùng ở dưới nền nhà. Không có nhiều bước, thường ít hơn 10 bước.

Đọc Thêm:  15+ bản vẽ thiết kế quán cà phê sân vườn hút khách nhất hiện nay

Đối với các công trình nhà ở như ở nhà ống thì số bậc sẽ là: 1 bậc, 3 bậc và 5 bậc. Ba tầng bậc 7 và bậc 9 thường thấy ở những ngôi nhà ống thấp tầng cần chống ngập. Khoảng cách từ sân đến sàn nhà hay sàn phòng khách đến sàn bếp sẽ quyết định số bậc thang.

Đừng coi thường phong thủy khi xây dựng bậc tam cấp nhà ống

mau-bac-tam-cap-nha-ong-3

Để có một công trình cho nhà ống có bậc tam cấp đẹp không thể không chú ý đến yếu tố phong thủy. Gia chủ muốn vượng khí thì xây dựng bậc tam cấp phải tuân theo các nguyên tắc của phong thủy.

Thuyết Tam sinh cho rằng ba cấp độ tương ứng với các yếu tố của trời, đất và con người. Vì vậy, bậc tam cấp được xây dựng với số lẻ.

Dù là bậc trên cầu thang phòng hầm hay bậc ngoài sân chánh điện thì số bậc vẫn là số lẻ. Số lẻ có nghĩa là số dương đối với những người đang sống. Mặt khác, hầu hết mọi người đều thuận tay phải, vì vậy bước đầu tiên là chân phải. Nó là thuận tiện và an toàn để đi bộ trên các bậc thang lẻ.

Người phương Tây cho rằng cấp độ đầu tiên là được, cấp độ thứ hai là mất mát, và cấp độ cuối cùng phải đạt được. Ngày nay, ngoài xây dựng tam cấp người ta còn xây thêm tam cấp năm bậc (theo ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Thổ, Hỏa). Vì vậy, bậc tam cấp sẽ mang lại nhiều điều may mắn.

Lựa chọn đá ốp tam cấp cho nhà ống như thế nào?

Thi công bậc tam cấp cho nhà ống nên sử dụng loại vật liệu nào? Tiêu chí để lựa chọn vật liệu cho tam cấp là:

Đọc Thêm:  Cách trang trí mảng tường sau tivi đơn giản mà đẹp nhất 2022

mau-bac-tam-cap-nha-ong-4

  • Do mật độ giao thông trong khu vực cao nên vật liệu có độ cứng cao, chịu va đập mạnh và trọng lực lớn.
  • Vật liệu có độ bền lâu dài, cầu thang nhanh xuống cấp dưới tác động của thời tiết và nhu cầu sử dụng cao.

Có nhiều loại vật liệu khác nhau như gạch, gỗ nhưng tam cấp nhà ống đẹp nhất là bằng đá. Đá ba bước được xây dựng đáp ứng cả hai tiêu chí trên. Các bước không có vết nứt, hư hỏng và bề mặt gồ ghề.

Ý nghĩa của việc xây dựng mẫu bậc tam cấp nhà ống

mau-bac-tam-cap-nha-ong-5

Đầu tư xây nhà bậc tam cấp nhà ống có cần thiết không? Ngày càng có nhiều chủ nhà quan tâm đến lĩnh vực này và nó có ý nghĩa như thế nào.

Vai trò và công năng của mẫu nhà ống đẹp 3 tầng là:

  • Là khu vực giao thông nên ra vào nhà thuận tiện hơn.
  • Là khu vực ngăn cách và kết nối các khu vực chức năng của tòa nhà.
  • Nó mang tính thẩm mỹ cao và giúp hoàn thiện không gian sống sang trọng và kiến ​​trúc hiện đại hơn.
  • Theo quan điểm phong thủy, xây dựng bậc tam cấp này còn mang ý nghĩa cầu thêm nhiều may mắn cho ngôi nhà và con người.

Bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ về mẫu bậc tam cấp nhà ống một cách đầy đủ nhất. Hy vọng rằng với những thông tin trên sẽ giúp các gia chủ lựa chọn được những mẫu bậc tam cấp ưng ý nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *