Những lưu ý cấy cột cải tạo nhà bạn nên biết nhất hiện nay

cay-cot-cai-tao-nha-1

Cấy cột cải tạo nhà chính là phương pháp được nhiều hộ gia chủ sử dụng trong những trường hợp cải tạo nhà hiện nay. Với ưu điểm tiết kiệm được rất nhiều chi phí hơn so với phá vỡ toàn bộ ngôi nhà và xây mới là thay vào đó là cấy những thành thép vào thành tường khung nhà có độ bền cao giúp gia cố tổng thể căn nhà tăng khả năng chịu lực của tường và thành. Giúp tạo sự vững chắc cho những ngôi nhà đã qua sử dụng nhiều năm mà gia chủ vẫn thấy chất lượng ngôi nhà vẫn còn tốt và không muốn xây mới, mặt khác việc phá bỏ hoàn toàn để xây mới một ngôi nhà không phải là chuyện một sớm 1 chiều ảnh hưởng rất lớn đến chi phí vật tư cũng như thời gian thi công công trình.

Phương pháp cấy cột cải tạo với các ưu điểm ra sao? Các bước cần chuẩn bị khi tiến hành cải tạo

Phương pháp cấy cột cải tạo nhà như thế nào và những ưu điểm?

Phương pháp cấy cột cải tạo nhà được hiểu là phương pháp làm tăng khả năng chịu lực của tường và cột nhà, ở phương pháp này đơn vị thi công sẽ tiến hành ghép, cấy thêm các thanh thép lên cột bê tông cũ hay các trụ mới thông qua việc sử dụng một số loại hóa chất giúp việc cấy thép vào có độ bám dính cao.

Đọc Thêm:  Cách tính giá xây dựng phần thô đơn giản chi tiết nhất 2022

Với phương pháp này, các liên kết thép vẫn rất bền và chắc chắn theo thời gian, giúp các kết cấu bê tông được tăng hiệu quả hơn. Thay vì tu sửa và xây dựng lại hoàn toàn thì phương pháp cấy cột cải tạo nhà sẽ giúp gia cố ngôi nhà bền bỉ nhất mà vẫn đảm bảo tiết kiệm về công sức và chi phí sửa chữa, thời gian.

cay-cot-cai-tao-nha-2

Mặc dù phương pháp cấy cấy cột cải tạo nhà là một phương pháp đòi hỏi nhiều kỹ năng và khó nhưng đây cũng là một phương pháp sử dụng khá phổ biến hiện nay.

  • Tiết kiệm tối đa thời gian và công sức trong việc xây dựng, cải tạo nhà, tiết kiệm chi phí, không ảnh hưởng đến kết cấu cột nhà, khả năng định vị cột thép nhanh chóng, chính xác, không lãng phí.

Các lưu ý cần chuẩn bị khi tiến hành phương pháp cấy cột cải tạo nhà

cay-cot-cai-tao-nha-3

  • Gia cố lại nền móng cũ: Thực tế cho thấy, những ngôi nhà cũ thường bị hư hỏng nặng, nền móng theo thời gian trở nên rất yếu và không còn khả năng chống chịu lực tối như lúc ban đầu nên việc đầu tiên trước khi cấy cột cải tạo nhà là gia cố lại móng nhà cũ. Nền móng đảm bảo an toàn giúp nâng cao tuổi thọ công trình nhà ở theo thời gian. Đây là việc làm vô cùng quan trọng gia chủ nhất không nên bỏ qua. Hãy chắc chắn rằng gia chủ đã làm lại nền móng một cách kỹ càng trước khi bắt đầu những lần cải tạo sau!
  • Xác định chính xác về chiều cao của tầng ngôi nhà: Bước thứ hai gia chủ cần làm là tính toán chính xác chiều cao của tầng ngôi nhà bằng cách đo khoảng cách giữa hai mặt sàn tầng. Không có con số chính xác và chuẩn để xác định chiều cao giữa hai tầng mặt sàn. Điều này còn có thể phụ thuộc vào sở thích hoặc phong cách của ngôi nhà, tuy nhiên để đảm bảo sự an toàn cho ngôi nhà, người xây dựng ngôi nhà và đơn vị thi công sẽ tính toán khoảng cách hợp lý nhất cho gia chủ nhằm mang lại cảm giác dễ chịu khi sử dụng ngôi nhà mà còn đảm bảo các yếu tố an toàn cơ bản cho ngôi nhà.
  • Khi cấy cột cải tạo nhà cần có sự phù hợp với thiết kế bản vẽ: Mỗi ngôi nhà sẽ có một kết cấu riêng biệt nên có thể chắc chắn rằng bản vẽ của mỗi ngôi nhà cũng sẽ hoàn toàn không giống nhau, một mẹo nhỏ cho gia chủ là nên chọn phương án mặt bằng cải tạo nâng tầng phù hợp với kết cấu của ngôi nhà trước để đảm bảo an toàn và hiệu quả trong việc xây dựng, sinh hoạt sau này.
Đọc Thêm:  Gia cố móng nâng tầng và những điều bạn cần biết nhất 2022

cay-cot-cai-tao-nha-4

  • Cấy cột cải tạo nhà là sau các bước chuẩn bị như trên tiếp đến chúng ta hãy bắt tay vào việc cấy cột cải tạo nhà. Trước hết, bạn cần xác định, đánh dấu chính xác vị trí cần khoan, cấy cột. Tùy thuộc vào vị trí và đặc điểm, độ sâu và đường kính của lỗ khoan phải phù hợp và không can thiệp vào kết cấu hoặc hệ thống đã được thiết kế bên trong. Sau đó dùng mũi khoan chuyên dụng để khoan theo đúng vị trí và dùng bàn chải sắt loại bỏ bụi bẩn còn sót trong lỗ khoan.Và tiến hành bơm một lượng hóa chất vừa đủ vào lỗ bơm, cách đáy lỗ khoảng 2/3 lỗ và từ từ đưa cốt thép vào theo hướng xoắn ốc.
  • Cần có đơn vị uy tín khi thi công cấy cột cải tạo nhà: phương pháp khi thi công cấy cột cải tạo nhà là một phương pháp rất khó đòi hỏi người thợ thi công lành nghề phải có nhiều kinh nghiệm. Vì vậy, bạn cần lựa chọn đơn vị thi công tin cậy, có trách nhiệm và tận tâm với công việc. Các đơn vị xây dựng nhà chất lượng cao giúp bạn có thêm nhiều lời khuyên và sự lựa chọn phù hợp cho ngôi nhà của mình.

cay-cot-cai-tao-nha-5

Trên đây là những lưu ý quan trọng trong phương pháp cấy cột cải tạo nhà giúp cho các hộ gia đình có thể thuận lợi, dễ dàng hơn trong việc xây dựng cải tạo lại ngôi nhà của mình một cách tiết kiệm chi phí nhất.

Đọc Thêm:  Cách tính giá xây dựng phần thô đơn giản chi tiết nhất 2022

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *