Cách đặt tượng phúc lộc thọ trong nhà mới nhất hiện nay

cach-dat-tuong-phuc-loc-tho-trong-nha-2

Tượng 3 ông phúc lộc thọ là bộ tượng mang khá nhiều ý nghĩa về một cuộc sống ấm no và hạnh phúc của mỗi người dân ở Việt Nam. Ngày nay trong gia đình người Việt Nam có khá nhiều người bày biện tượng ông Phúc, Lộc, Thọ trong nhà nhưng không phải ai cũng biết cách đặt tượng phúc lộc thọ trong nhà sao cho đúng. Nên ở bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn chi tiết.

cach-dat-tuong-phuc-loc-tho-trong-nha-1

Thứ tự sắp xếp 3 của ông Phúc Lộc Thọ

Trong bộ Phúc Lộc Thọ, mỗi vị thần đại diện cho một điều trong cuộc sống. Trong đó, ông Phúc tượng trưng may mắn, con đàn cháu đống; ông Lộc tượng trưng giàu có, tài lộc; ông Thọ tượng trưng sức khỏe, trường thọ. Khi ba vị này cùng nhau sẽ tượng trưng cho cuộc sống vô cùng viên mãn hạnh phúc, giúp gia chủ có tất cả điều trên.

cach-dat-tuong-phuc-loc-tho-trong-nha-2
Thứ tự tượng từ phải qua trái là Thọ – Lộc – Phúc

Khi sắp xếp bộ ba tượng này, chúng ta không thể tùy ý mà cần sắp xếp theo thứ tự. Có 2 cách sắp xếp phổ biến hiện nay gồm:

  • Cách bày trí tượng cổ: Thứ tự tượng được tính từ phải qua trái là Phúc – Lộc – Thọ
  • Cách bày trí theo hiện đại: Thứ tự tượng từ phải qua trái là Thọ – Lộc – Phúc.
Đọc Thêm:  Cách sắp xếp tượng phật trong nhà đẹp chi tiết nhất 2022

Khi bày trí, cần đặt hàng ngang, thẳng hàng vì ba ông có vị thế giống nhau. Tuyệt đối không đặt theo hình vòng cung hay tam giác như vậy là không hợp. Ngoài ra, cũng chú ý đến khoảng cách các tượng, tốt nhất là tượng cách nhau đều đặn để phong thủy có thể phát huy tối đa mang đến may mắn, sức khỏe gia chủ.

Cách đặt tượng phúc lộc thọ trong nhà

Bên cạnh việc lựa chọn mẫu tượng Phúc Lộc Thọ đẹp, vượng khí, gia chủ cần lưu ý vị trí đặt tượng sao cho phù hợp phong thủy mang đến hiệu quả. Dưới đây là một cách đặt tượng phúc lộc thọ trong nhà chuẩn phong thủy:

Đặt Tam Đa ở phòng khách

Theo phong thủy, phòng khách là vị trí đặt biệt thích hợp bày trí tượng Tam Đa. Đây là nơi thu nạp cát khí, tập trung năng lượng phong thủy. Đặt tượng Tam Đa ở phòng khách giúp mang đến tài lộc, giúp gia chủ gặp nhiều may mắn, thuận lợi, suôn sẻ, gia đình ấm êm.

cach-dat-tuong-phuc-loc-tho-trong-nha-3
Tượng Phúc Lộc Thọ không đặt đối diện bể cá mang ý nghĩa “chính thần hạ thủy”, gây tiêu tài tán lộc

Khi đặt tượng phòng khách thì nên hướng tượng vào trong. Tốt nhất là nên chọn vị trí thuộc cung Thiên Lộc hoặc Quý Nhân. Sau khi chọn vị trí phù hợp thì thỉnh tượng, khai quang nhãn hô thần nhập tượng và làm lễ an vị.

Tuyệt đối không nên hướng tượng ra ngoài. Cũng không được hướng tượng vào nơi như phòng ngủ, nhà vệ sinh, bể cá. Tượng thần đặt đối diện bể cá mang ý nghĩa “chính thần hạ thủy”, gây tiêu tài tán lộc.

Đọc Thêm:  Kích thước bàn thờ Phật bà Quan Âm đúng chuẩn nhất 2022

Tượng Tam Đa đặt cạnh bên cửa chính

Hai bên cửa chính là một vị trí hợp lý để đặt tượng Tam Đa phong thủy. Đặt tượng Tam Đa hai bên cửa chính, tuyệt đối không đặt đối diện cửa vì sẽ khiến vị Thần đi ra khỏi nhà nhanh hơn. Theo phong thủy, tượng Phúc Lộc Thọ ở một trong hai bên cửa có ý nghĩa mang đến cát khí, may mắn cho gia chủ.

Ngoài ra, không nên đặt mặt tượng hướng ra cửa chính hoặc hướng ra cửa sổ. Lý do là khi bày trí tượng ở hướng này sẽ mang ý nghĩa là tiễn thần, khiến các vị Thần ra khỏi nhà, mất tài lộc, ảnh hưởng phúc khí cũng như sức khỏe người thân gia đình.

Đặt tượng trong phòng làm việc

Một trong những vị trí đặt tượng Phúc Lộc Thọ được nhiều gia chủ yêu thích là trong phòng làm việc. Tượng đặt trong phòng làm việc, ở vị trí hợp mệnh sẽ giúp công việc thuận lợi, thuận buồm xuôi gió, thăng tiến. Tượng Tam Đa đặt sau bàn làm việc mang ý nghĩa giúp gia chủ có nhiều phúc khí, tự tin, vững vàng trong công việc, cuộc sống.

Một số điều kiêng kỵ khi bài trí tượng Phúc Lộc Thọ

Bên cạnh việc xác định cách đặt tượng phúc lộc thọ trong nhà , gia chủ cần lưu ý các vấn đề khi bày trí tượng. Sau đây là những vấn đề bạn cần cân nhắc:

  • Tượng Phúc Lộc Thọ nếu muốn thờ cần nhang đèn, lư hương, đồ cúng nên là đồ ngọt, hoa tươi… Trước khi thờ tiến hành khai quang điểm nhãn, hô thần nhập vào tượng.
  • Không thờ tượng khi chưa khai quang, nếu gia đình thờ Phật thì chỉ nên đặt tượng để bày trí, không đặt trên bàn thờ Phật.
  • Tượng thờ cần đặt nơi sạch sẽ, nhiều ánh sáng, tuyệt đối không đặt nơi ô uế, bụi bẩn sẽ ảnh hưởng phúc khí, tài vận, sức khỏe gia chủ và các thành viên gia đình.
  • Tượng không đặt quá cao, cũng không được quá thấp, tốt nhất là nên cách đất khoảng từ 80 – 100cm. Cũng không nên cao hơn đầu người quá nhiều vì chỉ thờ Phật thì tượng mới cần cao hơn đầu.
Đọc Thêm:  Tranh ngũ phúc lâm môn treo ở đâu là hợp phong thủy nhất?
cach-dat-tuong-phuc-loc-tho-trong-nha-4
Tránh chọn tượng Phúc Lộc Thọ giận dữ, không toát thần thái phú quý, sang trọng
  • Nên chọn mua tượng ở những địa chỉ uy tín, để có thể bày trí tượng trong thời gian dài. Tượng Tam Đa cần có tướng diện đẹp, thần thái vui tươi, hoan hỷ, tránh chọn tượng giận dữ, không toát thần thái phú quý, sang trọng.

Vậy là qua bài viết vừa rồi chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách đặt tượng phúc lộc thọ trong nhà. Hy vọng rằng sau bài viết này bạn sẽ có được cách bài trí tượng trong nhà sao cho đẹp và hợp phong thủy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *