10+ bản vẽ nhà thép tiền chế cấp 4 sang trọng đẹp nhất 2022

ban-ve-nha-thep-tien-che-cap-4-2

Một loại hình công trình mới tối ưu về thời gian và chi phí, đó là nhà kết cấu thép tiền chế đang được nhiều người quan tâm và nghiên cứu. Vậy nhà kết cấu thép tiền chế là gì? Nhà thép tiền chế đẹp có ưu điểm gì hơn so với các công trình truyền thống? Vật liệu cơ bản để xây dựng kết cấu thép tiền chế là gì? Hãy cùng chúng tôi tham khảo thêm những thông tin hữu ích về nhà thép tiền chế và tham khảo những bản vẽ nhà thép tiền chế cấp 4 hot nhất năm 2022.

ban-ve-nha-thep-tien-che-cap-4-1

Nhà thép tiền chế cấp 4 là gì?

Kết cấu nhà thép tiền chế hay còn gọi là nhà tiền chế là nhà được xây dựng bằng kết cấu thép, được sản xuất và lắp đặt theo thiết kế của nhà cung cấp, nhà sản xuất hoặc lắp đặt theo bản vẽ kiến ​​trúc có sẵn. Nhà thép lắp ghép ngày càng trở nên phổ biến, và khi luôn có những mẫu mã đẹp để lựa chọn, được nhiều người lựa chọn xây dựng nên tối ưu được chi phí và thời gian thi công.

Đọc Thêm:  30+ mẫu thiết kế nhà vệ sinh 4m2 đẹp tối ưu diện tích nhất

Ưu điểm của bản vẽ nhà thép tiền chế cấp 4 là gì?

So với các công trình truyền thống, nhà kết cấu thép tiền chế có những ưu điểm vượt trội hơn hẳn. Vậy những ưu điểm của nhà thép tiền chế cấp 4 là gì? Chúng ta hãy cùng tham khảo ở phần bên dưới nhé.

ban-ve-nha-thep-tien-che-cap-4-2

Thời gian thi công kết cấu thép tiền chế ngắn

So sánh công trình nhà truyền thống với nhà tiền chế có thể thấy rõ sự chênh lệch về thời gian xây dựng. Nếu thi công bê tông truyền thống sẽ mất nhiều thời gian, có thể thay đổi từ vài tháng đến hàng năm. Còn đối với nhà kết cấu thép tiền chế, chỉ cần vài tuần, hoặc vài tháng là có thể hoàn thành công trình, ước tính chỉ bằng một nửa thời gian thi công bê tông cốt thép.

Không cần công nhân có tay nghề cao

Nhà tiền chế thường có kết cấu lắp đặt rất đơn giản và nhẹ nhàng. Do đó, chỉ cần dựa vào bản vẽ là có thể dễ dàng gia công và thi công. Các thành phần được chuẩn bị trước cũng giúp quá trình lắp ráp trở nên tối ưu và dễ dàng hơn.

Nhà thép tiền chế đẹp, chi phí không quá cao

Nhà thép tiền chế thi công ít tốn kém hơn nhiều so với các công trình xây dựng theo kết cấu thông thường. Vì nhà kết cấu thép tiền chế thường là những ngôi nhà tương đối đơn giản, vật liệu và dụng cụ thi công cũng rất đơn giản và không quá nhiều. Hiện nay các bản vẽ kiến ​​trúc nhà thép tiền chế cấp 4 được người Việt Nam đặc biệt là người miền Nam rất ưa chuộng.

Đọc Thêm:  30+ mẫu bản vẽ phòng ngủ có toilet đang được ưu thích nhất

ban-ve-nha-thep-tien-che-cap-4-3

Nhà thép tiền chế khá linh hoạt trong thiết kế

Nhà thép lắp ghép thường được xây dựng trên cơ sở bản vẽ có sẵn, có nhiều bản vẽ thiết kế đẹp. Ngoài ra, chủ đầu tư có thể thỏa sức sáng tạo với những khung thép mới lạ, độc đáo theo phong cách của riêng của mình.

ban-ve-nha-thep-tien-che-cap-4-4

Vật liệu nền để xây nhà thép tiền chế đẹp

Khung thép

Khung thép là vật liệu đặc trưng và quan trọng nhất của nhà tiền chế. Nói đến nhà tiền chế chắc chắn ai cũng sẽ nghĩ ngay đến những khung thép lớn được ghép lại với nhau để làm khung cho ngôi nhà. Tùy theo diện tích và diện tích của từng ngôi nhà mà gia chủ hay chủ đầu tư sẽ lựa chọn những kích thước khung thép chắc chắn khác nhau cho ngôi nhà. Khung thép của một ngôi nhà thường được đồng bộ và chuẩn bị trong quá trình xây dựng và sau đó được thực hiện cẩn thận.

Tấm bìa

Tấm che cũng là một vật liệu quan trọng cho các công trình nhà tiền chế đẹp. Bìa là bức tường công trình. Trước đây, gạch truyền thống chủ yếu được sử dụng để làm vách ngăn kiến ​​trúc vì nó đảm bảo độ chắc chắn. Tuy nhiên, gạch được làm bằng đất sét, khai thác tự nhiên, phải nung ở nhiệt độ cao nên rất tốn nhiên liệu.

Điều này dẫn đến chi phí cao, ảnh hưởng đến môi trường và giảm lượng tài nguyên thiên nhiên. Ngoài ra, gạch cũng nặng và gây căng thẳng cho công trình. Ngày nay, người ta có một giải pháp tối ưu hơn, đó là sử dụng vật liệu là tấm xi măng sẵn có thay cho gạch, bê tông truyền thống. Trọng lượng tấm xi măng nhẹ hơn giúp giảm áp lực tải trọng, ngoài ra còn giảm thời gian thi công và bảo vệ môi trường.

Đọc Thêm:  15+ mẫu tiểu cảnh ban công chung cư đẹp thịnh hành nhất

Mái tôn

Mái tôn cũng là vật liệu vô cùng quan trọng trong xây dựng nhà tiền chế. Tôn được sử dụng để ốp và lợp mái hầu hết các công trình nhà lắp ghép. Ngoài ra, mái tôn còn có thể làm mái che. Ưu điểm của tôn là có trọng lượng rất nhẹ, có nhiều màu sắc nên được sử dụng nhiều hơn. Có rất nhiều loại tôn bao gồm tôn cách nhiệt, tôn lợp mái, tôn giả ngói,… Gia chủ và chủ đầu tư sẽ lựa chọn mẫu tôn phù hợp theo tình hình công trình. Tuy nhiên, mái tôn có nhược điểm là cách âm kém nên hạn chế tiếng ồn.

Trên đây là những thông tin hữu ích về những bản vẽ nhà thép tiền chế cấp 4 và bản vẽ cho nhà lắp ghép đẹp giá rẻ. Quý khách có nhu cầu xây dựng nhà xưởng, nhà chế tạo, công trình đường xá vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *